ลูกแมวซุกอยู่ใต้ท้องรถยนต์ อาจจะนำโชคลาภมาให้ก็ได้ เพราะเจ้าของรถเพิ่งเปลี่ยนป้ายแดงรถไปเมื่อ 2 วันที่แล้ว คาดว่าจะนำเลขทะเบียนรถ
ที่จ.อุดรธานี อาสากู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรม ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ สภ.เมืองอุดรธานี มีลูกแมวซุกอยู่ใต้ท้องรถยนต์ ยี่ห้อนิสสัน อัลเมร่า สีดำ ป้ายทะเบียน งจ-4630 นครราชสีมา
หลังจากที่ได้รับแจ้งแล้ว อาสากู้ภัยมูลนิธิฯ เตรียมอุปกรณ์รีบเดินทางไปให้การช่วยเหลือ พบนายนิธิรุจน์ และแฟนสาวเจ้าของรถ ชี้จุดที่ลูกแมวดำซุกตัวส่งเสียงร้องเมี๊ยว ๆ
อาสากู้ภัยมูลนิธิฯ ได้นำแม่แรงยกตัวรถขึ้นก่อนใช้มือจับลูแมวออกมาได้ โดยลูกแมวไม่มีได้รับบาดเจ็บ ตรวจสอบเป็นลูกแมวเพศเมีย อายุประมาณ 3 – 4 เดือน อาสากู้ภัยมูลนิธิฯ ได้นำลูกแมวกลับไปที่มูลนิธิฯ หากท่านใดใจบุญต้องการนำแมวไปเลี้ยงสามารถไปรับได้ที่มูลนิธิฯ
ด้านเจ้าของรถได้เล่าให้ฟังว่า “ตนเองและแฟนสาวได้เดินทางมาจาก จ.นครราชสีมา เพื่อไปเยี่ยมญาติที่ จ.อุดรธานี เมื่อขับรถมาถึงบริเวณสีแยกไฟแดง เลี้ยวรถไปตามถนนรอบเมือง ได้เห็นลูกแมวสีดำวิ่งอยู่บนถนนตนจึงชะลอความเร็วเพราะว่ากลัวจะทับแมว
เมื่อรถวิ่งเข้าไปใกล้ก็ไม่เห็นว่าลูกแมววิ่งไปทางไหน จึงขับรถไปตามปกติ แต่ก็สังเกตรถที่ขับตามหลังมาและขับแซงขึ้นไปหลายคันที่คนขับหันมามองที่รถของตน เหมือจะบอกว่ามีอะไรอยู่ที่ล้อรถ จึงจอดรถลงมาดู จึงเห็นว่าลูกแมวตัวดังกล่าวเกาะติดอยู่ข้างล้อรถ จึงรีบโทรแจ้งให้อาสามูลนิธิฯ”
“โดยส่วนตัวใจหนึ่งก็คิดว่าเป็นเรื่องบังเอิญ หรือลูกแมวอาจจะนำโชคลาภมาให้ก็ได้ เพราะตนเองเพิ่งเปลี่ยนป้ายแดงรถไปเมื่อ 2 วันที่แล้ว คาดว่าจะนำเลขทะเบียนรถ 4630 ไปเสี่ยงโชค เผื่อลูกแมวจะมาให้โชคถูกรางวัล”
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ